10 อันดับเกาะที่สวยที่สุดในโลก

10 อันดับเกาะที่สวยที่สุดในโลก

10. Ko Tao, Thailand
เกาะเต่า เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่อยู่ในพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย มีลักษณะโค้งเว้าเหมือนกับเมล็ดถั่ว โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่เลื่องลือในเรื่องความสวยงามเป็นอย่างมาก มีความพิเศษอยู่ที่ทะเลที่งดงาม หาดทรายสีขาวสะอาดตา ตัดกับท้องฟ้าสวยงาม น่าไปท่องเที่ยวเป็นที่สุด
9. Easter Island, Chile
เกาะอีสเตอร์ ตั้งอยู่ในประเทศชิลี เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ เป็นเกาะที่มีความเงียบสงบเป็นอย่างมาก เนื่องจากการจะเดินทางไปยังเกาะนี้ยังไม่สะดวดสบาย โดยมีความสวยงามเป็นพิเศษอยู่ที่หาดทรายอันเงียบสงบ ทั้งยังมีรูปแกะสลักหินภูเขาไฟเมาอิลึกลับที่มีอายุกว่า 1,500 ปี
8. Nosy Be, Madagascar
เกาะโนซี บี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในมาดาร์กัสการ์ ทวีปแอฟริกานั่นเอง โดยจัดว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า "เกาะน้ำหอม" เนื่องจากเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้นานาชนิด ล้อมรอบด้วยน้ำทะเล มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง จึงจัดเป็นเกาะในฝันของใครหลายคนเลยทีเดียว
7. Aitutaki, Cook Island
เกาะเอียทูทากิ เป็นเกาะสำคัญเกาะหนึ่งในประเทศไอส์แลนด์ เป็นสถานที่ๆ มีความโรแมนติกเป็นอย่างมาก โดยเป็นที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของคู่สามีภรรยา หรือคู่รักที่มาฮันนีมูนกัน
6. Naxos, Greece
เกาะนักโซส เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในประเทศกรีซ เป็นเกาะที่ความสวยงาม มีมนต์เสน่ห์น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก และยังโรแมนติกอีกด้วย โดยมีความสวยงามตรงที่บ้านเรือนสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีฟ้าสดใสของน้ำทะเล ช่างเป็นวิวทิวทัศน์ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก
5. Lewis and Harris, Scotland / United Kingdom
เกาะลูอิสแอนด์แฮร์ริส เป็นเกาะที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดนทางตอนเหนือจะเป็นเกาะลูอิส ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่มีเสาหินแคลลานิชสโตน ที่แสนโด่งดัง โดยเป็นเสาหินที่โผล่พ้นพื้นดินเหมือนนครศิลาขนาดใหญ่ มีรูปร่างหน้าตาประหลาด และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อีกด้วย
ส่วนทางตอนจะเป็นเกาะแฮร์ริส ซึ่งมีความพิเศษตรงที่มีหมู่หินเก่าแก่ที่สุดในโลก อายุหลายล้านปี อีกทั้งยังมีหมู่เกาะภูเขาไฟเซนต์คิลดา ที่เปิดให้ไปเข้าไปท่องเที่ยวเชิงสำรวจซากหมู่บ้านใยช่วงยุคกลางอีกด้วย
4. Marco Island, Florida
เกาะมาร์โค เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในฟลอริด้า มีขนาดใหญ่ที่สุดในอ่าวเม็กซิโก เป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์และมนต์ขลังเป็นอย่างมาก ด้วยความพิเศษที่หาดทรายสีขาวแสนสะอาด ตัดกับวิวพระอาทิตย์ในท้องทะเลแสนงาม ทำให้เกาะมาร์โคถูดจัดให้เป็นหนึ่งในเกาะที่มีความสวยงามมากที่สุดในโลกนั่นเอง
3. Bora Bora, French Polynesia
เกาะโบรา โบร่า เป็นหมู่เกาะหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ในประเทศเฟรนช์โปลีนีเซีย โดยเป็นหมู่เกาะปะการังที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อน มีซากภูเขาไฟลากหลายลูก มีความพิเศษอยู่ที่หาดทรายและท้องทะเลที่มีความสวยงามและโรแมนติกติดอันดับของโลก หรือสามารถจัดได้ว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นสถานที่ในฝันสำหรับใครหลายคนเลยก็ว่าได้
2. Providenciales, Tuks and Ciacos
เป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะเติร์กและเคคอส มีชายหาดที่สวยงามเป็นอย่างมาก บางคนเรียกว่า "หาดเกรซเบย์" เนื่องจากเป็นชายหาดที่มีพื้นทรายเรียบไร้ก้อนหิน น้ำทะเลที่ใสเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีแนวปะการังที่สวยงามเป็นที่เลื่องลือ โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของนักดำน้ำ และเป็นสถานที่พักร้อนของครอบครัว
1. Ambergris Caye, Belize
เป็นเกาะที่ได้รับการจัดอันดับให้มีความสวยเป็นที่สุดของโลกมา 2 ปีติดต่อกันแล้ว อีกทั้งยังเป็นเกาะที่มีแนวปะการังใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย โดยเป็นเกาะที่อยู่ในประเทศเบลีซ ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆ ในฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียน โดยความพิเศษอยู่ที่มีชายหาด แนวปะการัง น้ำตก และป่าเขตร้อนที่สวยงามเกินคำบรรยายเลยทีเดียว

ชมคลิป
WWW
WW
V


Cr.
GTP Studio

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์